Nhập thông tin để được báo giá chính xác
TIN TỨC - SỰ KIỆN

“Trút” vốn vào khu Đông TP HCM

Bất động sản khu Đông TP HCM tiếp tục bùng nổ khi nhiều nhà đầu tư quốc tế liên tục đổ vốn vào đây

 

Mới đây, liên doanh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) đã rót vào khu Thủ Thiêm 2,2 tỉ USD triển khai dự án khu phức hợp, gồm các trung tâm thương mại, khách sạn, khu căn hộ dịch vụ, văn phòng, chung cư… cùng cao ốc 50 tầng. Dự kiến, khi hoàn thành, nơi đây sẽ tập trung khoảng 40.000 người làm việc.

Hạ tầng đồng bộ thúc đẩy tăng trưởng

Thủ Thiêm vừa kêu gọi được nhiều đối tác nước ngoài nâng quy mô đầu tư lớn hơn nhiều lần so với kế hoạch ban đầu. Trong đó, có những tập đoàn tên tuổi của Mỹ như Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts, Steelman Partners… Những tập đoàn này đầu tư vào đâu sẽ kéo theo những dòng tài chính lớn. Họ đang định đầu tư vào dự án 4 tỉ USD ở quận 2. Trong dự án này, nổi bật là tòa nhà trung tâm 70 tầng sẽ thu hút các nhà đầu tư quốc tế, tổ chức tài chính của khu vực. Cùng với đó, nhu cầu về nhà ở, dịch vụ thương mại ở đây sẽ tăng mạnh.

Sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và một số hiệp định thương mại khác được ký kết, danh sách nhà đầu tư trong và ngoài nước xếp hàng tìm suất vào khu Đông đang ngày một dài hơn.

Giới đầu tư đánh giá hệ thống hạ tầng đang phát triển liên tục tại khu Đông là đòn bẩy kéo giá trị bất động sản ở đây tăng mạnh.

Lakeview City - khu đô thị hoàn chỉnh và đồng bộ tại quận 2, TP HCM - trở thành tâm điểm đầu tư của thị trường bất động sản
Lakeview City - khu đô thị hoàn chỉnh và đồng bộ tại quận 2, TP HCM - trở thành tâm điểm đầu tư của thị trường bất động sản

Trong kế hoạch 250.000 tỉ đồng đầu tư cho giao thông TP HCM giai đoạn 2010-2020, khu Đông (quận 2 và quận 9) chiếm tới 70% tổng vốn với nhiều dự án hạ tầng hết sức quan trọng đang và sắp hình thành. Trong đó, nổi bật là đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây đã thông xe, giúp việc di chuyển từ TP HCM đi Long Thành chỉ khoảng 15 phút. Hay tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên dự kiến hoàn thành trong năm 2018 cũng sẽ tạo cho giao thông ở đây thêm thuận lợi. Khu cảng Cát Lái đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển chung, sắp tới còn có tuyến đường sắt kết nối với ga trung tâm Thủ Thiêm...

Một khảo sát cho thấy không ít dự án căn hộ ở khu vực này đã tăng giá khoảng 5%-15%.

Dự án chiến lược hưởng lợi

Có mức thanh khoản cao đáng chú ý tại khu Đông gần đây là dự án Lakeview City của Tập đoàn Novaland - khu đô thị hoàn chỉnh và đồng bộ tại quận 2. Nằm ngay mặt tiền đường Song Hành cao tốc Long Thành - Dầu Giây, dự án có các sản phẩm “nhà gắn liền đất” như biệt thự, nhà phố thương mại, nhà phố vườn. Điểm nhấn hiếm có trong chuỗi tiện ích của Lakeview City là hồ cảnh quan 3,6 ha, đóng vai trò điều tiết nước và điều hòa không khí. Hồ cảnh quan này đã được đơn vị phát triển đầu tư khoảng 200 tỉ đồng.

Một dự án khác của Novaland cũng đang tăng “sức nóng” nhờ những tín hiệu tích cực tại khu Đông là The Sun Avenue. Dự án khu phức hợp căn hộ - văn phòng (Office-tel) tọa lại tại mặt tiền đường Mai Chí Thọ (quận 2), cách quận 1 khoảng vài phút kể từ khi qua hầm Thủ Thiêm. Novaland công bố nhiều ưu đãi thiết thực cho khách mua căn hộ The Sun Avenue, như tặng gói trải nghiệm thực tế đến 24 tháng tại Lexington Residence - nơi mang lại những trải nghiệm tương đồng nhất về vị trí lẫn môi trường sống như tại The Sun Avenue.

Theo các chuyên gia, với tốc độ phát triển hạ tầng giao thông như hiện nay, cùng nhiều tín hiệu tốt từ dòng tiền chảy vào, trong tương lai không xa, khu Đông - đặc biệt khu đô thị mới Thủ Thiêm - sẽ là trung tâm tài chính, thương mại tầm cỡ Đông Nam Á, được xem là “trái tim” tạo động lực cho cả vùng phát triển ngoạn mục. Điều này đồng nghĩa tốc độ hấp thụ bất động sản của khu Đông sẽ nhanh và có xu hướng “bùng mạnh” trong thời gian tới khi hàng loạt dự án và sản phẩm chất lượng tiếp tục đưa ra tại khu vực này.

Chia sẻ ngay với bạn bè
BẠN ĐANG NGHĨ GÌ